CôNG AN QUậN 1 TRả LạI đIệN THOạI CHO Cô GáI Bị CướP TRêN đườNG

Tưởng chừng không thể nào tìm lại được chiếc điện thoại bị cướp giật trên đường, chị Hồ Bảo Châu đã rất bất ngờ khi nhận lại được chiếc điện thoại này từ Công an quận 1.

Ngày 10-7, thông tin từ Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết đã trả chiếc điện thoại di động cho chị Hồ Bảo Châu, nạn nhân bị cướp giật vào ngày 1-7.

  • Tên cướp điện thoại bị nghiệp quật

  • Công an đang truy xét vụ cướp giỏ xách táo tợn ở TP Thủ Đức

  • Bắt 2 tên cướp tàng trữ nhiều súng, bị truy nã đặc biệt

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 1-7, khi dừng xe nghe điện thoại tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Tự Trọng (phường Bến Nghé, quận 1), chị Châu bị 2 người đi xe máy từ phía sau chạy lên áp sát, giật điện thoại di động đang cầm trên tay.

Nhận tin báo của nạn nhân, Công an quận 1 nhanh chóng khám nghiệm hiện trường và truy xét các đối tượng khả nghi.

Qua điều tra, công an đã đưa Huỳnh Hồng Điền (24 tuổi, ngụ quận 8) và H.T.T.D. (15 tuổi, ngụ tỉnh Long An) về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, Điền khai nhận do khó khăn, không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định tìm sơ hở của người đi đường để cướp giật tài sản.

Điền chạy xe máy chở D. qua nhiều tuyến đường để tìm "con mồi", rồi ra tay giật điện thoại của chị Châu như trên.

Ngoài chiếc điện thoại của chị Châu, cả hai thừa nhận khoảng 30 phút trước đó đã giật thành công một điện thoại của một người phụ nữ khác ở khu vực phường Thảo Điền, TP Thủ Đức.

Với tài sản cướp được, Điền và D. đem bán tại cửa hàng điện thoại di động của Dương Đình Kha ở phường 10, quận 8 với giá 3,3 triệu đồng. Kha khai biết rõ 2 điện thoại là tài sản do cướp giật nhưng vẫn tiêu thụ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Điền và D. về tội cướp giật tài sản, khởi tố Dương Đình Kha về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-10T10:14:00Z dg43tfdfdgfd