ĐáM CướI CON TRAI Tỷ PHú GIàU NHấT CHâU Á: 100 MáY BAY đóN KHáCH VIP, GIAO THôNG Tê LIệT, NGườI DâN ẤN Độ PHẫN Nộ

TPO - Khu vực gần trung tâm thương mại Mumbai, Ấn Độ cấm người dân lưu thông từ 13h đến hết nửa đêm trong thời gian diễn ra hôn lễ của Anant Ambani (12-15/7). Gia tộc Ấn Độ giàu nhất châu Á khiến người dân bất mãn vì liên tục tổ chức tiệc cưới, ảnh hưởng nhiều người.

Theo Reuters, đám cưới của Anant Ambani, 29 tuổi và Radhika Merchant là "đỉnh cao của tiệc cưới xa hoa" vì có nhiều tiệc liên quan kéo dài suốt năm qua. Cảnh sát ở Ấn Độ phải làm việc cật lực, nhận định đây là "sự kiện lớn công khai" do có nhiều quan chức, nhân vật VIP trong nước và quốc tế.

Tiệc cưới chính của con trai ông Mukesh Ambani (tỷ phú giàu thứ 11 thế giới, người Ấn Độ giàu nhất châu Á, theo Forbes) diễn ra từ 12-15/7. Khu vực gần Trung tâm hội nghị cao cấp Jio World, nơi tổ chức lễ cưới, cấm người dân lưu thông. Từ 13h đến hết nửa đêm, khu vực lân cận trung tâm thương mại Mumbai chỉ cho phép xe dự tiệc cưới di chuyển.

Con trai tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani tổ chức gần 10 bữa tiệc xa hoa trước hôn lễ chính thức.

Sau khi nghe thông báo, người dân địa phương phẫn nộ. Họ cho rằng đám cưới là sự kiện riêng của nhà tỷ phú nhưng ảnh hưởng quá nhiều đến người khác. Việc cấm người dân lưu thông vào giờ cao điểm tại "điểm nóng Mumbai", nơi chuyên xảy ra tình trạng giao thông tắc nghẽn, khiến nhiều người bất mãn. Trên mạng xã hội, nhiều người phàn nàn những gì nhà Ambani làm quá sức chịu đựng.

Hiện, khu vực tổ chức tiệc cưới tấp nập người chuẩn bị cho tiệc cưới đắt đỏ nhất Ấn Độ. Trung tâm hội nghị Jio World đỏ rực với hoa và đèn trang trí. Tòa nhà cao 27 tầng ở Mumbai cũng được trang trí bằng cúc vạn thọ, loài hoa truyền thống của Ấn Độ.

Ambani hiện giữ kín thông tin khách mời. Theo Reuters, sự kiện quy tụ nhiều sao lớn, nhân vật VIP quốc tế.

Rihanna và Justin Bieber diễn tại sự kiện cưới của Anant Ambani, con trai tỷ phú người Ấn Độ giàu nhất châu Á

Rajan Mehra, CEO của Club One Air, cho biết gia tộc Ambani thuê ba máy bay phản lực Falcon-2000 cùng 100 máy bay riêng chuyên để chở khách: "Khách mời đến từ khắp nơi trên thế giới và đi khắp Ấn Độ để tham gia lễ cưới".

Tuần trước, tỷ phú giàu nhất châu Á mời Justin Bieber sang Ấn Độ diễn trong tiệc thuộc khuôn khổ lễ cưới. Trong ảnh chụp cùng ngôi sao nhạc pop người Canada, cô dâu và chú rể mặc trang phục cưới truyền thống theo phong cách xa xỉ.

Hồi tháng 3, Rihanna hát tại lễ cưới kéo dài 3 ngày của con trai tỷ phú người Ấn Độ. Sự kiện được truyền thông quốc tế chú ý khi có sự tham dự của Bill Gates, Mark Zuckerberg và 1.200 khách VIP.

Sau đó hai tháng, nhà Ambabi tiếp tục tổ chức buổi tiệc khác ở châu Âu với 800 khách mời, phần lớn là sao Bollywood. Việc tỷ phú giàu nhất Ấn Độ tổ chức gần chục bữa tiệc cưới cho con trai suốt năm qua gây chú ý truyền thông quốc tế.

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-10T09:08:04Z dg43tfdfdgfd